0765059186

Doosan tung ra dòng máy xúc nhỏ gọn mới cho Hoa Kỳ (Video)

doosan compact excavators lineup61b0d26006dcf

Doosan Infracore Bắc Mỹ đang phá vỡ mối quan hệ cuối cùng với công ty chị em cũ Doosan Bobcat bằng một dòng máy đào nhỏ gọn mới cho Hoa Kỳ vào năm 2022.

Bốn mẫu xe tải từ 2,7 đến 5,5 tấn sẽ đến tay khách hàng trong quý đầu tiên sau khi được sản xuất tại Hàn Quốc, nơi đặt trụ sở của Doosan. Các mô hình này sẽ thay thế máy xúc nhỏ gọn do Bobcat sản xuất, cũng như tạo ra động cơ mới ở Mỹ cho Doosan Infracore. (Video về các mô hình nhỏ gọn mới đang hoạt động được đăng ở cuối câu chuyện này.)

Nhiều kích cỡ hơn được lên kế hoạch, bao gồm mẫu 4 tấn vào mùa thu tới và mẫu 1,7 và 1,9 tấn vào năm 2023. Máy xúc 6 và 8 tấn của công ty cũng sẽ được nâng cấp vào năm tới. Theo Aaron Kleingartner, giám đốc thị trường đại lý và sản phẩm của Doosan năm ngoái, một chiếc máy xúc nhỏ gọn được trưng bày vào năm ngoái dưới dạng nguyên mẫu tại ConExpo sẽ được tung ra thị trường vào giữa năm 2023.

Trong vòng hai năm, toàn bộ dòng máy xúc do Doosan chế tạo ở Mỹ sẽ kéo dài từ 1,7 đến 100 tấn, Kleingartner cho biết.

Máy xúc nhỏ gọn ra mắt

Doosan đã giới thiệu ba trong số -7 máy xúc nhỏ gọn mới của mình – DX27Z-7, DX35Z-7 và DX50Z-7 – tại một sự kiện truyền thông gần đây tại bãi thử nghiệm của công ty ở Tucson, Arizona.

Các máy được trưng bày đều không có đuôi. Một mô hình DX55R-7 cũng sẽ ra mắt vào năm tới sẽ được giảm bớt phần đuôi. Công ty cho biết các phiên bản đuôi thông thường cũng sẽ có sẵn.

Kleingartner cho biết, các tính năng bao gồm cửa kính hoàn toàn và khung kim loại để người điều khiển dễ nhìn thấy, hệ thống sưởi và không khí mạnh mẽ, cũng như radio Bluetooth. Máy đào cũng có sẵn với một cabin mở, thay vì kín.

Lần đầu tiên, công nghệ viễn thông DoosanConnect sẽ trở thành tiêu chuẩn trên máy tính. Steve Americano, giám đốc sản phẩm của máy đào mini, cho biết hệ thống bao gồm hàng rào địa lý sẽ gửi cảnh báo nếu máy di chuyển ra ngoài bán kính của hàng rào địa lý mà chủ sở hữu có thể thiết lập.

Americano cho biết, các máy xúc nhỏ gọn có một nền tảng vận hành mới giúp cách nhiệt cabin khỏi động cơ. Chức năng tự động chuyển số tự động thay đổi tốc độ động cơ tùy thuộc vào địa hình. Tất cả các động cơ là Doosan.

Cánh tay tiêu chuẩn cho máy xúc là 43 inch. Một cánh tay 51 inch tùy chọn có sẵn.

Lưu lượng thủy lực có thể được điều chỉnh từ cabin để xử lý các phụ kiện khác nhau. Máy được trang bị các đầu nối cần thiết cho bộ ghép nhanh thủy lực.

Các tùy chọn bao gồm camera chiếu hậu, đèn LED và đối trọng bổ sung để xử lý các phụ kiện nặng hơn.

Những chiếc máy này được bảo hành một năm, 1.500 giờ. Ngoài ra còn có bảo hành hệ thống truyền động trong ba năm, 5.000 giờ “bao gồm máy bơm, động cơ, tất cả các thành phần có giá cao”, Americano nói.

Phân kỳ trong máy xúc do Doosan chế tạo

Doosan Infracore đã được công ty mẹ Doosan Heavy Industries & Construction bán lại cho công ty Hyundai Construction Equipment của Hàn Quốc vào đầu năm nay. Doosan Infracore và Doosan Bobcat đã cung cấp máy đào cho nhau thông qua một thỏa thuận thương hiệu kép.

Bobcat đã cung cấp các máy xúc 3, 4 và 5 tấn mang nhãn hiệu Doosan, và Doosan cung cấp cho Bobcat các máy xúc 14 và 17 tấn mang nhãn hiệu Bobcat, theo Giám đốc điều hành Doosan Edward Song.

Bobcat không nằm trong thương vụ mua lại của Hyundai và vẫn nằm dưới sự bảo trợ của Doosan Heavy. Doosan Infracore hiện là một phần của công ty con Hyundai Chính hãng mới được thành lập cùng với Hyundai Construction Equipment.

Sau khi máy xúc nhỏ gọn Doosan mới ra mắt, sẽ chỉ có một mẫu máy nặng 4 tấn là máy Bobcat. Song cho biết, mẫu máy bay 4 tấn cũng sẽ được thay thế vào quý 3 năm 2022 bằng máy xúc do Doosan chế tạo. Song lưu ý rằng Doosan có năng lực và kinh nghiệm về máy xúc dưới 5 tấn tại Hàn Quốc và các thị trường Châu Âu.

Song, động thái hướng tới máy đào nhỏ gọn mang thương hiệu Doosan cho Mỹ bắt đầu vào năm 2018 khi Doosan Infracore Bắc Mỹ và Doosan Bobcat tách doanh nghiệp của họ, Song nói. Doosan Infracore có kế hoạch nắm bắt một số thị trường máy xúc nhỏ gọn đang phát triển, cũng như cung cấp cho các đại lý của mình nhiều loại thiết bị hơn.

Kleingartner cho biết: “Chúng tôi sẽ đưa những máy móc đó từ các nhóm thiết kế của chúng tôi vào các nhà máy của chúng tôi ở Hàn Quốc vào năm tới. “Chúng hoàn toàn do Doosan thiết kế và sản xuất.”

Xem kỹ hơn

Dưới đây là một số điểm nổi bật và thông số kỹ thuật của từng mô hình trong số ba mô hình được trưng bày gần đây tại bãi thử của Doosan Infracore Bắc Mỹ và dự kiến ​​sẽ đến tay khách hàng vào quý đầu tiên của năm 2022:

DX27Z-7

Doosan ra mắt máy xúc nhỏ gọn DX27Z-7Máy xúc đào nhỏ gọn Doosan DX27Z-7Doosan Infracore Bắc MỹĐiểm nổi bật: Với trọng lượng 6.000 pound, nó đại diện cho một loại kích thước mới cho dòng sản phẩm Bắc Mỹ của Doosan. Một camera chiếu hậu mới cung cấp tầm nhìn 360 độ. Các tính năng khác bao gồm cánh tay sẵn sàng cho ngón tay cái tiêu chuẩn 3 foot 7 inch và khung gầm cao su 11,8 inch. Máy xúc rộng 60 inch. Các phần đính kèm tiêu chuẩn bao gồm một cái xô, bộ ghép nối nhanh và ngón tay cái. Hệ thống thủy lực phụ trợ thứ hai là một lựa chọn.

 • Mã lực: 24,7
 • Trọng lượng vận hành: 6,168 lbs.
 • Độ sâu đào tối đa: 8 ft. 8 in.
 • Phạm vi đào tối đa (mặt đất): 14 ft. 10 in.
 • Chiều cao tải tối đa: 10 ft. 1 in.

DX35Z-7

Doosan ra mắt máy xúc nhỏ gọn DX35Z-7Máy xúc đào nhỏ gọn Doosan DX35Z-7Doosan Infracore Bắc MỹĐiểm nổi bật: Thiết kế không đuôi với hình dạng tròn cho các công trường chật hẹp. Ngoài ra còn có dòng thủy lực phụ, cabin rộng hơn, đèn LED, cabin kín với HVAC và màn hình LCD màu 5,7 inch. Tùy chọn: camera chiếu hậu, đối trọng đúc, thủy lực phụ thứ hai và cánh tay đòn dài hơn.

 • Mã lực: 24,7
 • Trọng lượng vận hành: 8,807 lbs.
 • Độ sâu đào tối đa: 11 ft. 4 in.
 • Phạm vi đào tối đa (mặt đất): 17 ft. 9 in.
 • Chiều cao tải tối đa: 12 ft. 2 in.

DX50Z-7

Doosan trình diễn máy xúc nhỏ gọn DX50Z-7Máy xúc đào nhỏ gọn Doosan DX50Z-7Doosan Infracore Bắc MỹĐiểm nổi bật: Đuôi gió không, cabin tiêu chuẩn khép kín với HVAC và các phụ kiện tiêu chuẩn của xô, bộ ghép nối nhanh và ngón tay cái. Các tùy chọn bao gồm ghế có sưởi, có thể điều chỉnh và đường ray bằng thép.

 • Mã lực: 48.8
 • Trọng lượng vận hành: 12,121 lbs.
 • Độ sâu đào tối đa: 11 ft. 5 in.
 • Phạm vi đào tối đa (mặt đất): 19 ft.
 • Chiều cao tải tối đa: 12 ft. 6 inch.

Máy xúc đang hoạt động

Hai video sau đây là về máy đào nhỏ gọn DX35Z-7 mới của Doosan được quay trong một sự kiện truyền thông tại bãi thử nghiệm của công ty gần Tucson, Arizona. Máy đào trong nền là phiên bản taxi kèm theo.