0765059186

Máy Xúc Đào

Hiển thị 1–12 của 47 kết quả

Máy Xúc Đào Kobelco SK130-8
Giá: 32.999$
Máy Xúc Đào Kobelco SK200-10
Giá: 35.500$
Máy Xúc Đào Kobelco SK260LC-10
Giá: 41.500$
Máy xúc đào Kobelco SK330-10
Giá: 55.700$
Máy Xúc Đào Kobelco SK350LC-10
Giá: 62.700$
Máy Xúc Đào Kobelco SK380XDLC-10
Giá: 65.700$
Máy Xúc Đào Kobelco SK480LC-8
Giá: 69.966$
Máy Xúc Đào Kobelco SK50P-6
Giá: 5.999$
Máy Xúc Đào Kobelco SK75-8
Giá: 8.999$
Máy xúc đào Kobelco SK75SR-11
Giá: 8.555$
Máy Xúc Đào Kobelco SK850LC
Giá: 75.577$
Máy Xúc Đào Liên Hợp Liugong 764A
Giá: 14.455$
Máy xúc đào – xe xúc đào thường được sử dụng trong các công trình xây dựng lớn, công trình khai thác mỏ,…

Máy xúc đào là gì?

Máy xúc đào – máy cuốc đất là một loại máy cơ giới có thể sử dụng đa năng, chủ yếu dùng trong ngành xây dựng, khai khoáng sản. Máy xúc đào sử dụng nguyên lý có tay cần gắn liền với gầu đào để thực hiện đào, xúc, múc, đổ cát, sỏi, đất đá, các loại khoáng sản, vật liệu xây dựng rời hay liền thô (di chuyển trong cự ly ngắn). Máy xúc đào có thể làm việc được trên nhiều loại địa hình khác nhau như bằng phẳng, dốc, lầy lội, bùn… Máy xúc đào có vai trò quan trọng trong công tác đất, giải phóng mặt bằng, bốc xếp vật liệu, vận chuyển vật liệu, phá dỡ công trình.

Cấu tạo của máy xúc đào

Máy xúc đào gồm có ba phần chính: gầu, thân máy và tay cần lực.
– Gầu: là bộ phận có công dụng múc vật liệu, đất đá. Gầu có thể được thay thế bằng các loại gầu khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Gầu có thể là gầu thuận (gầu mở ra khi kéo về phía sau) hoặc gầu nghịch (gầu mở ra khi đẩy ra phía trước). Gầu thuận thường được dùng cho các công trình hạ tầng lớn hoặc khai thác mỏ lộ thiên. Gầu nghịch thường được dùng cho các công trình xây dựng dân dụng hoặc các hố móng sâu.
– Thân máy: là nơi chứa cabin người lái, động cơ và bánh xe. Thân máy được gắn trên một mâm quay có thể xoay 360 độ để điều chỉnh hướng làm việc của máy. Thân máy có thể là bánh lốp hoặc bánh xích tùy theo loại máy. Bánh lốp có ưu điểm là di chuyển nhanh và linh hoạt trên các mặt đường nhẵn. Bánh xích có ưu điểm là bám tốt và ổn định trên các mặt đường gồ ghề hoặc trơn trượt.
– Tay cần lực: là bộ phận nối giữa thân máy và gầu xúc. Tay cần lực gồm hai phần: cần và tay gầu. Cần là phần nối với thân máy qua một khớp xoay. Tay gầu là phần nối với gầu qua một khớp xoay khác. Cả hai phần này được điều khiển bằng các xi lanh thủy lực giúp chúng gập duỗi theo ý muốn của người lái.

Nguyên lý hoạt động của máy xúc đào

Máy xúc đào hoạt động dựa trên nguyên lý của hệ thống thủy lực. Hệ thống thủy lực là hệ thống sử dụng áp suất của chất lỏng (thường là dầu) để truyền lực từ một điểm này sang một điểm khác. Hệ thống thủy lực gồm có các bộ phận sau: thùng dầu, bơm, van, xi lanh, đường ống và các phụ kiện khác.
Khi động cơ làm việc, công suất được truyền qua bánh đà đến bơm thủy lực. Bơm thủy lực hút dầu từ thùng dầu và đẩy dầu đi với áp suất cao đến các van phân phối. Các van phân phối được điều khiển bằng các cần hoặc nút bấm trên cabin người lái. Khi người lái tác động vào các cần hoặc nút bấm, các van sẽ mở hoặc đóng để cho dầu chảy đến các xi lanh thủy lực tương ứng. Các xi lanh thủy lực có chứa một con trượt có gắn với tay cần hoặc gầu. Khi dầu chảy vào xi lanh, con trượt sẽ di chuyển theo hướng của áp suất dầu, kéo hoặc đẩy tay cần hoặc gầu theo ý muốn của người lái. Như vậy, máy xúc đào có thể thực hiện các hoạt động như đào, xúc, múc, di chuyển vật liệu một cách linh hoạt và hiệu quả.

Phân loại máy xúc đào

Máy xúc đào có thể được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau như loại bánh xe, loại gầu, dung tích gầu, loại động cơ…
– Theo loại bánh xe: máy xúc đào có thể là bánh lốp hoặc bánh xích. Máy xúc đào bánh lốp có ưu điểm là di chuyển nhanh và linh hoạt trên các mặt đường nhẵn. Máy xúc đào bánh xích có ưu điểm là bám tốt và ổn định trên các mặt đường gồ ghề hoặc trơn trượt.
– Theo loại gầu: máy xúc đào có thể là gầu thuận (gầu mở ra khi kéo về phía sau) hoặc gầu nghịch (gầu mở ra khi đẩy ra phía trước). Gầu thuận thường được dùng cho các công trình hạ tầng lớn hoặc khai thác mỏ lộ thiên. Gầu nghịch thường được dùng cho các công trình xây dựng dân dụng hoặc các hố móng sâu.
– Theo dung tích gầu: máy xúc đào có thể là mini (dung tích gầu từ 0.01 m3 đến 0.1 m3) hoặc cỡ lớn (dung tích gầu từ 0.1 m3 trở lên). Máy xúc đào mini có ưu điểm là nhỏ gọn, tiết kiệm nhiên liệu, dễ di chuyển và vận hành trong các không gian hẹp. Máy xúc đào cỡ lớn có ưu điểm là công suất cao, năng suất cao, khả năng xử lý vật liệu nặng và khó.
– Theo loại động cơ: máy xúc đào có thể là thủy lực hoặc điện. Máy xúc đào thủy lực sử dụng hệ thống thủy lực để truyền lực từ động cơ đến các thiết bị công tác. Máy xúc đào điện sử dụng hệ thống điện