0765059186

Máy Xúc Bị Lịm Tải

Tình trạng máy xúc thường xuyên hoạt động thiếu năng nổ, vừa vào máy đã bị lịm tải hoặc hoạt động được một thời gian ngắn 30 – 60 phút thì gặp tình trạng này thường xuyên xảy ra .

Hãy cùng chúng tôi điểm qua nguyên nhân mà chiếc máy xúc lật – xúc đào của bạn gặp phải bệnh lịm tải khi vào máy xúc nhé !

Máy xúc bị lịm tải là gì ?

Máy xúc bị lịm tải là tình trạng máy xúc hoạt động kém hiệu quả khi vận hành, đặc biệt là khi nâng hoặc di chuyển vật nặng. Máy có thể bị giảm tốc độ, giảm lực kéo, hoặc thậm chí ngừng hoạt động hoàn toàn.

Tình trạng này thường xuyên xảy ra cho các dòng máy xúc lật cũ, máy xúc đào cũ , máy xúc đã qua sử dụng với các hệ thống chưa qua bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ .

Điều này gây ra khó chịu trong quá trình làm việc, dẫn đến hệ quả nghiêm trọng cần phải biết được nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Nguyên nhân máy xúc lật- xúc đào bị lịm tải
Nguyên nhân máy xúc lật- xúc đào bị lịm tải

Có một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng máy xúc bị lịm tải

 • Bơm thủy lực bị hỏng: Bơm thủy lực là bộ phận cung cấp dầu thủy lực cho các hoạt động của máy xúc. Nếu bơm thủy lực bị hỏng, máy sẽ không có đủ dầu thủy lực để hoạt động hiệu quả.
 • Van điều khiển thủy lực bị hỏng: Van điều khiển thủy lực là bộ phận điều khiển lưu lượng dầu thủy lực đi đến các xi lanh thủy lực. Nếu van điều khiển thủy lực bị hỏng, máy sẽ không thể điều khiển các xi lanh thủy lực một cách chính xác, dẫn đến máy hoạt động kém hiệu quả.
 • Dầu thủy lực bị bẩn hoặc thiếu: Dầu thủy lực là chất bôi trơn và truyền tải năng lượng cho các hoạt động của máy xúc. Nếu dầu thủy lực bị bẩn hoặc thiếu, máy sẽ không thể hoạt động hiệu quả.
 • Động cơ bị hỏng: Động cơ là bộ phận cung cấp năng lượng cho máy xúc. Nếu động cơ bị hỏng, máy sẽ không thể hoạt động hiệu quả.
 • Hệ thống làm mát bị tắc nghẽn: Khi hệ thống tản nhiệt bị tắc nghẽn sẽ làm động cơ bị quá nóng, giảm công suất khi turbo thủy lực động ngột tăng công suất và không thể làm mát .
 • Hệ thống khí nạp bị rò rỉ: Khí thải lọt vào khí nạp sẽ làm giảm oxy cung cấp cho động cơ, dẫn đến tình trạng máy xúc lật bị lịm tải nhanh chóng .

Để khắc phục tình trạng máy xúc bị lịm tải

Chúng ta cần phải xác định được nguyên nhân gây ra vấn đề. Sau khi xác định nguyên nhân, có thể áp dụng các biện pháp khắc phục như sau để giải quyết chúng :

 • Sửa chữa hoặc thay thế mới bơm thủy lực, van điều khiển thủy lực, hoặc động cơ : căn cứ vào số hiệu , mã sản phẩm và động cơ từ đó liên hệ đến nhà cung cấp phụ tùng thay thế gần nhất
 • Thay dầu thủy lực định kỳ và kiểm tra mức dầu thủy lực : nên thường xuyên bơm và kiểm tra định mức dầu thủy lực cũng như các hệ thống nhiên liệu là một phương án khả thi
 • Kiểm tra và bảo dưỡng máy xúc thường xuyên : Kiểm tra định kỳ, 6 tháng hoặc sau mỗi lần ra quân cho các công trình đươc xem là một tiêu chuẩn tốt .
Máy xúc bị lịm tải phải làm sao
Máy xúc bị lịm tải phải làm sao

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết máy xúc bị lịm tải:

 • Máy hoạt động chậm hơn bình thường.
 • Máy khó nâng hoặc di chuyển vật nặng.
 • Máy có thể ngừng hoạt động hoàn toàn.
 • Máy có thể phát ra tiếng ồn hoặc khói bất thường.

Xem thêm : Máy xúc bị khói đen

Nếu phát hiện máy xúc có các dấu hiệu trên, cần đưa máy đến trung tâm bảo dưỡng hoặc sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Kiến Thức Xe Công Trình Góc Tư Vấn