0765059186

Nguyên Nhân Máy Xúc Bị Khói Đen

Các tình trạng máy xúc gặp lỗi kỹ thuật rất thường xuyên xảy ra, và tình trạng máy xúc bị khói đen kịt từ bộ phận đầu máy, bộ phận hộp số là rất thường xuyên, vậy hãy cùng Máy Xây Dựng Miền Nam tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nói trên nhé .

Nguyên nhân máy xúc bị khói đen

Máy xúc lật , máy xúc đào bị khói đen là dấu hiệu cho thấy quá trình đốt cháy nhiên liệu không hoàn toàn trong buồng đốt. Điều này có thể do một số nguyên nhân, bao gồm:

 • Thiếu không khí: Khi không đủ không khí để đốt cháy nhiên liệu, nhiên liệu sẽ không cháy hết và tạo ra khói đen. Nguyên nhân thiếu không khí có thể do lọc gió bị bẩn, tắc nghẽn hoặc do hệ thống hút gió bị rò rỉ.
 • Thừa nhiên liệu: Khi nhiên liệu được phun vào buồng đốt quá nhiều, nhiên liệu sẽ không cháy hết và tạo ra khói đen. Nguyên nhân thừa nhiên liệu có thể do kim phun bị hỏng, bơm cao áp bị hỏng hoặc do hệ thống điều khiển phun nhiên liệu bị lỗi.
 • Nhiên liệu kém chất lượng: Nhiên liệu kém chất lượng có thể chứa nhiều tạp chất, khiến quá trình đốt cháy không hoàn toàn và tạo ra khói đen cho hệ thống động cơ. Bạn cũng nên xem khuyến cáo từ nhà sản xuất, họ có yêu cầu dùng đúng loại nhớt thủy lực 32,46 hay 68 cho dòng xe xúc lật , xe xúc đào mà mình đang sở hữu hay không .
 • Động cơ bị mòn: Khi động cơ bị mòn, các bộ phận trong động cơ sẽ không khít nhau, khiến không khí và nhiên liệu bị thất thoát và tạo ra khói đen.
Nguyên nhân máy xúc bị khói đen
Nguyên nhân máy xúc bị khói đen

Khắc phục tình trạng máy xúc bị khói đen như thế nào

Để khắc phục tình trạng máy xúc bị khói đen, cần xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Sau khi xác định được nguyên nhân, có thể khắc phục bằng cách:

 • Vệ sinh lọc gió: Nếu lọc gió bị bẩn, tắc nghẽn, cần vệ sinh hoặc thay thế lọc gió mới.
 • Sửa chữa hệ thống phun nhiên liệu: Nếu kim phun bị hỏng, bơm cao áp bị hỏng hoặc hệ thống điều khiển phun nhiên liệu bị lỗi, cần sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận này.
 • Sử dụng nhiên liệu chất lượng cao: Nên sử dụng nhiên liệu diesel có chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn của nhà sản xuất máy xúc.
 • Sửa chữa động cơ: Nếu động cơ bị mòn, cần sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận bị mòn.
 • Thay động cơ chính : Dựa vào bảng thông số kỹ thuật sẽ có thông tin về mã số động cơ, từ đó bạn có thể tra cứu trên mạng hoặc liên hệ đến các đơn vị chuyên cung ứng bộ phận này thay mới hoạt động .

Xem thêm : Phụ tùng máy xúc chính hãng

Dưới đây là một số dấu hiệu giúp nhận biết máy xúc bị khói đen:

 • Khói đen xuất hiện từ ống xả: Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy máy xúc bị khói đen.
 • Động cơ hoạt động không ổn định: Khi máy xúc bị khói đen, động cơ có thể hoạt động không ổn định, rung giật hoặc ì ạch.
 • Tiêu hao nhiên liệu nhiều: Khi máy xúc bị khói đen, động cơ sẽ tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn bình thường.
Khắc phục máy xúc lật bị khói đen
Khắc phục máy xúc lật bị khói đen

Nếu nhận thấy máy xúc bị khói đen, cần đưa máy đến trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục kịp thời liên hệ chúng tôi qua Hotline : 0765059186 chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn những vấn đề trên .