0765059186

Tìm Hiểu Về Thị Trường Máy Xúc 2024

Thị trường máy xúc tại Việt Nam và trên thế giới là vô cùng phát triển nhất là ở những quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh thì nhu cầu xây dựng, phát triển các đô thị, nhà cửa, đường xá, khai thác … cực kì lớn . Hãy cùng Máy Xây Dựng Miền Nam có cái nhìn toàn cảnh về tình hình chung của thị trường máy xúc lật – xúc đào trong năm 2024 và hướng đến những năm tiếp theo nhé !

toàn cảnh thị trường máy xúc 2024
toàn cảnh thị trường máy xúc 2024

Ai là nhà sản xuất lớn nhất của Thị trường máy xúc trên toàn thế giới 2024?

 • Caterpillar
 • Kubota
 • SANY
 • Komatsu
 • XCMG
 • Hitachi
 • Doosan
 • SDLG
 • Volvo
 • Liugong Machinery
 • Kobelco
 • John Deere
 • Hyundai
 • Zoomlion
 • Takeuchi
 • JCB
 • Yanmar
 • Sunward
 • Sumitomo
 • CASE
 • Laigong Machinery
 • Xinyuan

Mô tả ngắn gọn về thị trường máy xúc 2024

Thị trường Máy xúc Toàn cầu được dự đoán sẽ tăng với tốc độ đáng kể trong giai đoạn dự báo, từ năm 2024 đến năm 2031. Vào năm 2023, thị trường đang tăng trưởng với tốc độ ổn định và với việc các công ty chủ chốt áp dụng chiến lược ngày càng tăng, thị trường dự kiến ​​sẽ tăng trên đường chân trời dự kiến.

Về cơ bản thị trường máy xúc toàn cầu dự kiến ​​​​sẽ đạt 75.790 triệu USD tương đương khoảng 76 tỷ USD vào năm 2031 từ mức ước tính 60.740 triệu USD vào năm 2023, với tốc độ tăng trưởng CAGR là 3,8% trong năm 2024 và 2031.

Các nhà sản xuất máy xúc lớn nhất toàn cầu có thể kể đến như : Caterpillar, SANY và Kubota, v.v. Ba công ty hàng đầu nắm giữ thị phần khoảng 36%. Châu Á – Thái Bình Dương là thị trường lớn nhất, có thị phần khoảng 62%, tiếp theo là châu Âu với thị phần 10%.

Xu hướng thị trường máy xúc tương lai
Xu hướng thị trường máy xúc tương lai

Các yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường máy xúc là gì?

Nhu cầu ngày càng tăng đối với các ứng dụng dưới đây trên toàn thế giới đã tác động trực tiếp đến sự phát triển của Máy xúc

“Dân số thế giới ngày càng tăng điều này đòi hỏi cần nhiều không gian hơn cho con người sinh sống”

Dân số trên toàn thế giới đã tăng nhanh trong những năm gần đây và xu hướng này được dự đoán sẽ định hình mạnh mẽ nhu cầu về thiết bị xây dựng trên quy mô toàn cầu. Số lượng người ngày càng tăng trên khắp thế giới đang thúc đẩy nhu cầu về cơ sở hạ tầng nhà ở tốt hơn và quỹ đất hạn chế ở một số khu vực nhất định được dự đoán sẽ thúc đẩy việc sử dụng máy xúc mini, máy xúc đất nhỏ gọn và máy đào nhỏ gọn trong hoạt động xây dựng đến năm 2033.

 • Theo số liệu thống kê được liệt kê trên trang web worldometer, dân số hành tinh đã vượt qua 8 tỷ người vào đầu năm 2023 và vẫn đang tăng trưởng với tốc độ đáng kể.

“Đầu tư tăng vọt vào phát triển cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới”

Đầu tư vào phát triển cơ sở hạ tầng đô thị đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong những năm gần đây và xu hướng này được dự đoán sẽ là động lực chính cho doanh số bán máy xúc nhỏ gọn trong tương lai. Các chính phủ trên khắp thế giới đang tài trợ cho các dự án xây dựng mới để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và củng cố vị thế kinh tế của họ trong bối cảnh toàn cầu đang phát triển mạnh mẽ từ nông thôn cho đến thành thị.

Dân số tăng ở các thành phố, nhu cầu về nhà ở tốt hơn và hoạt động nông nghiệp ngày càng tăng là những yếu tố khác có thể làm thay đổi nhu cầu về máy xúc mini và các thiết bị di chuyển trái đất khác trong những năm tới và tại Việt Nam nói riêng .

Doanh số bán máy xúc nhỏ gọn ở Hoa Kỳ sẽ như thế nào?

“Nhu cầu nhà ở tăng cao để thúc đẩy phát triển thị trường”

Tình trạng thiếu nhà ở đã là một vấn đề ở Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ nay và điều này dự kiến ​​sẽ trở nên tồi tệ hơn trong tương lai gần do lãi suất thế chấp tăng và lạm phát gia tăng ở nước này. Nhu cầu nhà ở cao đã dẫn đến hoạt động xây dựng gia tăng trong khu vực dân cư, dự kiến ​​sẽ làm tăng doanh số bán máy xúc mini tầm xa, cuốc xích mini, máy xúc siêu nhỏ, v.v.

Số lượng thế hệ trẻ đầu tư vào bất động sản ngày càng tăng, giá nhà tăng cao, tình trạng thiếu lao động và giá thuê cao ngất ngưởng là những yếu tố khác được dự đoán sẽ chi phối nhu cầu về thiết bị nặng trong nước trong suốt giai đoạn dự báo. Nhu cầu mở rộng về cơ sở hạ tầng xe điện cũng được dự đoán sẽ nâng cao doanh số bán máy xúc mini ở Hoa Kỳ trong tương lai.

Tại sao các nhà cung cấp máy xúc nhỏ gọn nên nhắm mục tiêu vào Nhật Bản?

“Đầu tư mạnh mẽ vào phát triển cơ sở hạ tầng”

Cơ sở hạ tầng đô thị của Nhật Bản được xếp vào danh sách cơ sở hạ tầng tốt nhất thế giới và điều này khiến nước này trở thành thị trường đầy cơ hội cho các nhà cung cấp máy xúc nhỏ gọn. Các khu vực công và tư nhân của Nhật Bản đang liên tục đầu tư vào việc mở rộng và nâng cấp cơ sở hạ tầng bền vững và đây chính là điều chủ yếu thúc đẩy nhu cầu về các thiết bị nặng như máy xúc lật, máy xúc đất, v.v.

Nhật Bản là một hòn đảo nên có quỹ đất phát triển cơ sở hạ tầng hạn chế, do đó, các tòa nhà rất gần nhau trong không gian chật hẹp, nơi hầu hết các thiết bị xây dựng khó sử dụng. Yếu tố nói trên dự kiến ​​sẽ thúc đẩy việc sử dụng máy xúc mini, máy xúc đào mini và máy đào nhỏ gọn trong nước trong mười năm tới, từ đó tạo ra cơ hội sinh lợi cho các nhà cung cấp máy đào nhỏ gọn.

Xu hướng nào sẽ thúc đẩy nhu cầu máy xúc nhỏ gọn ở châu Âu?

“Nhu cầu ngày càng tăng về thực hành xây dựng bền vững và việc sử dụng ngày càng nhiều thiết bị điện nặng”

Các hoạt động phát triển cơ sở hạ tầng ở các nước châu Âu chủ yếu được thúc đẩy bởi việc áp dụng các biện pháp xây dựng bền vững và tăng cường đầu tư từ các chính phủ. Các yêu cầu nghiêm ngặt nhằm giảm tác động môi trường từ các hoạt động của con người và bảo tồn môi trường đã dẫn đến nhu cầu cao về thiết bị xây dựng điện ở khu vực Châu Âu.

Các khoản trợ cấp và ưu đãi cho việc sử dụng máy đào nhỏ chạy điệnmáy làm đất chạy điện cũng được dự đoán sẽ nâng cao doanh số bán hàng của họ ở các nước châu Âu như Đức, Pháp và Vương quốc Anh. Nhu cầu ngày càng tăng đối với thiết bị điện hạng nặng dự kiến ​​sẽ mở ra những cơ hội mới cho các nhà cung cấp máy đào nhỏ gọn mới và lâu đời ở khu vực Châu Âu cho đến năm 2033.

Máy xúc mini đang được sử dụng rộng rãi ở đâu?

“Ngành xây dựng dẫn đầu về sử dụng máy xúc mini”

Dựa trên ngành dọc sử dụng cuối, thị trường máy xúc nhỏ gọn được phân chia thành xây dựng, khai thác mỏ, lâm nghiệp & nông nghiệp, v.v.

Hoạt động xây dựng ngày càng tăng và chi tiêu ngày càng tăng cho phát triển cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới là những yếu tố chính thúc đẩy doanh số bán máy xúc nhỏ gọn trong ngành xây dựng. Việc triển khai các dự án xây dựng khu dân cư và thương mại mới do khu vực tư nhân và công cộng tài trợ cũng được dự đoán sẽ góp phần tăng số lượng máy xúc cỡ nhỏ trong ngành xây dựng.

 • Hiện tại, ngành xây dựng chiếm khoảng 3/4 tổng doanh số máy xúc mini trên thị trường toàn cầu.

Trong khi đó, nhu cầu về máy đào nhỏ gọn trong ngành khai thác mỏ cũng dự kiến ​​​​sẽ tăng trong giai đoạn dự báo do nhu cầu về khoáng sản, quặng và kim loại tăng vọt.

Trên thị trường có những loại máy xúc nào?

Dựa trên các loại sản phẩm, Thị trường được phân thành các loại Dưới đây chiếm thị phần Máy xúc lớn nhất vào năm 2024.

 • Máy xúc mini (Dưới 6t)
 • Máy xúc nhỏ (6-15t)
 • Máy xúc cỡ vừa (15-30t)
 • Máy xúc cỡ lớn (Trên 30t)

Những khu vực nào đang dẫn đầu thị trường máy xúc?

Trong thị trường máy xúc hiện nay, có một số khu vực đang dẫn đầu về sản xuất và tiêu thụ máy xúc. Dưới đây là danh sách các khu vực hàng đầu theo từng vùng:

1. Bắc Mỹ (Hoa Kỳ, Canada và Mexico):

Bắc Mỹ là một trong những khu vực lớn nhất thế giới về sản xuất máy xúc, với Hoa Kỳ và Canada đóng vai trò chính. Mexico cũng đóng góp quan trọng vào thị trường máy xúc trong khu vực này.

2. Châu Âu (Đức, Anh, Pháp, Ý, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, v.v.):

Châu Âu cũng là một trong những thị trường quan trọng của máy xúc trên toàn cầu. Đức, Anh, Pháp, Ý và Nga là những quốc gia dẫn đầu trong việc sản xuất và sử dụng máy xúc.

3. Châu Á – Thái Bình Dương (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Úc, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Malaysia và Việt Nam):

Châu Á – Thái Bình Dương là một trong những khu vực có nhu cầu sử dụng máy xúc lớn nhất trên thế giới. Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc là những quốc gia chủ chốt trong việc sản xuất và tiêu thụ máy xúc.

4. Nam Mỹ (Brazil, Argentina, Columbia, v.v.):

Nam Mỹ cũng là một trong những khu vực quan trọng với thị trường máy xúc. Brazil, Argentina và Colombia là những quốc gia có vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp này.

5. Trung Đông và Châu Phi (Ả Rập Saudi, UAE, Ai Cập, Nigeria và Nam Phi):

Trung Đông và Châu Phi cũng đóng góp vào thị trường máy xúc toàn cầu. Ả Rập Saudi, UAE, Ai Cập, Nigeria và Nam Phi là những quốc gia có nhu cầu sử dụng máy xúc khá lớn.

Thị trường sản xuất máy xúc trên toàn thế giới
Thị trường sản xuất máy xúc trên toàn thế giới

Thị trường máy xúc – Phân tích tác động và phục hồi của Covid-19:

Chúng tôi đang theo dõi tác động trực tiếp của Covid-19 tại thị trường này, ngoài ra còn có tác động gián tiếp từ các ngành khác nhau. Tài liệu này phân tích ảnh hưởng của đại dịch đến thị trường Máy xúc từ góc độ quốc tế và lân cận. Tài liệu phác thảo quy mô thị trường, đặc điểm thị trường và mức tăng thị trường cho ngành Máy xúc, được phân loại theo loại hình sử dụng, tiện ích và lĩnh vực khách hàng quen. Hơn nữa, nó cung cấp đánh giá đầy đủ về các chất phụ gia liên quan đến việc cải thiện thị trường trước và sau đại dịch Covid-19. Ngoài ra, báo cáo còn thực hiện đánh giá peste trong doanh nghiệp để nghiên cứu những người có ảnh hưởng chính và ranh giới gia nhập.

Các nhà phân tích nghiên cứu của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhận thông tin được thiết kế tùy chỉnh cho báo cáo của mình, thông tin này có thể được thay đổi theo khu vực, tiện ích cụ thể hoặc bất kỳ thông tin thống kê nào. Ngoài ra, chúng tôi luôn có xu hướng tuân theo nghiên cứu, được kết hợp với các số liệu thống kê của riêng bạn để làm cho các nghiên cứu thị trường hoàn thiện hơn cho quan điểm của bạn.

Kiến Thức Xe Công Trình