0765059186

Máy Xúc Ra Khói Xanh

Nếu bạn đã từng gặp trường hợp chiếc xe xúc đang hoạt động thì khói xanh bốc ra từ đàu động cơ hoặc nắp ca-po , với tình huống xảy ra chưa từng có này, hãy bình tĩnh , tắt máy và tham khảo những phương án sau đây của Máy Xây Dựng Miền Nam để biết được nguyên nhân và cách giải quyết tốt nhất nhé .

Tình trạng máy xúc bị khói xanh là gì

Các dòng xe công trình như: xe xúc lật, xe xúc đào, xe ủi, xe gặt lúa, xe gặt mía, xe máy cào  …. thông thường đều sử dụng loại dầu động cơ Dielsen để hoạt động .

Làn khói xanh xuất hiện khi động cơ dielsen thải ra đó chính là dầu đốt máy xúc , trên thực tế nếu như động cơ gặp vấn đề khi lượng dầu dielsen đi vào động cơ bốc cháy một cách bất thường làm cho lượng carbon tăng trong trong xi lanh động cơ từ đó gây ra hiện tượng trên .

Máy xúc đào komatsu ra khói xanh khi hoạt động
Máy xúc đào komatsu ra khói xanh khi hoạt động

5 Nguyên nhân máy xúc ra khói xanh

Khói xanh xuất hiện từ máy xúc là một dấu hiệu cho thấy có vấn đề với động cơ. Khói xanh thường được gây ra bởi dầu bôi trơn động cơ bị đốt cháy. Điều này có thể là do một số nguyên nhân, bao gồm:

 • Dầu bôi trơn động cơ bị rò rỉ vào buồng đốt. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra khói xanh. Dầu bôi trơn động cơ có màu xanh khi bị đốt cháy. Dầu bôi trơn động cơ có thể rò rỉ vào buồng đốt do phớt dầu van bị hỏng, xéc-măng bị mòn hoặc xilanh bị nứt.
 • Xéc-măng hoặc xupap bị hở: Xéc-măng và xupap là những bộ phận giúp ngăn dầu bôi trơn động cơ chảy vào xi lanh. Nếu xéc-măng hoặc xupap bị hở, dầu có thể chảy vào xi lanh và bị đốt cháy.
 • Mức dầu động cơ ( Dầu Dielsen DO ) quá cao: Nếu mức dầu động cơ quá cao, dầu có thể chảy vào xi lanh qua các lỗ thông hơi, vì vậy nên đổ dầu vừa phải không quá đầy bình là một phương án hữu hiêuj .
 • Bộ lọc khí bị tắc: Bộ lọc khí giúp ngăn bụi bẩn và các mảnh vụn khác xâm nhập vào động cơ. Nếu bộ lọc khí bị tắc, lượng không khí đi vào động cơ sẽ giảm, dẫn đến việc đốt cháy không hoàn toàn nhiên liệu và dầu bôi trơn, từ đó gây tắc ngẽn và gây nên tình trạng xả khói xanh khi động cơ hoạt động.
 • Nhiên liệu diesel (DO) kém chất lượng. Nhiên liệu diesel kém chất lượng có thể chứa các chất phụ gia không mong muốn, chẳng hạn như axit, có thể gây ra khói xanh. Nhiên liệu diesel kém chất lượng cũng có thể bị ẩm, điều này có thể làm giảm hiệu suất đốt cháy và dẫn đến khói xanh.
Máy xúc kobelco bị khói xanh
Máy xúc kobelco bị khói xanh

Dưới đây là một số mẹo để giúp ngăn ngừa máy xúc bị khói xanh

 • Thay dầu thủy lực bôi trơn theo khuyến nghị của nhà sản xuất.
 • Thường xuyên kiểm tra động cơ thủy lực và các bộ phận bên trong hoạt động như thế nào .
 • Kiểm tra mức dầu động cơ thường xuyên và giữ cho mức dầu ở mức khuyến nghị của nhà sản xuất.
 • Thay bộ lọc khí theo khuyến nghị của nhà sản xuất.
 • Sử dụng nhiên liệu dầu động cơ chất lượng cao
 • Bảo dưỡng máy xúc thường xuyên theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

Kết Luận

Khói xanh từ máy xúc có thể gây hại cho môi trường và sức khỏe của con người. Nó cũng có thể làm giảm hiệu suất của máy xúc và dẫn đến hỏng động cơ. Nếu bạn thấy máy xúc của mình bị khói xanh, hãy đưa nó đến một cơ sở sửa chữa máy xúc để được kiểm tra và sửa chữa.