0765059186

Tổng Hợp 20+ Máy Xây Dựng Hạng Nặng

máy xây dựng hạng nặng
Mỗi dự án công trình đều cần một bộ máy xây dựng hạng nặng hoàn hảo để hoàn thành công việc. Mua thiết bị phù hợp cho từng dự án giúp nâng cao hiệu quả, an toàn và chất lượng công trình. Bởi vì điều này, điều cần thiết là phải ở cùng một trang với nhóm của bạn khi nói đến việc lựa chọn thiết bị. Một số máy có nhiều mục đích sử dụng, trong khi những máy khác dành riêng cho từng tác vụ.
Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực xây dựng, đây là 25 tên máy xây dựng hạng nặng bạn cần biết:

Xe nâng người – Boom lift

Thang nâng người Boom lift là một loại bệ đỡ trên không được sử dụng để đưa công nhân lên khỏi mặt đất để làm việc trên một dự án trên cao. Thang máy xây dựng này thường có một gầu đủ lớn cho một đến hai công nhân đứng. Các bánh xe hoặc dải xích liên tục được sử dụng để làm cho máy di động. Cầu trục nâng gầu được vận hành bằng hệ thống nâng thủy lực.
thang nâng người boomlift
Xe nâng người – thang nâng người Boom Lift
Có hai loại thang máy chính: khớp nối và ống lồng, nhưng tất cả đều là một phần của họ “thang máy xây dựng” lớn hơn.

Xe nâng người dạng kéo cắt – Scissor lift

Tương tự như thang máy cần nâng, thang máy cắt kéo scissor lift làm việc trên không được sử dụng để nâng người lao động. Cả thang máy cắt kéo chạy bằng điện và động cơ đều tồn tại.
Thang máy cắt kéo điện được sử dụng khi cần một môi trường làm việc yên tĩnh hơn, trong khi thang máy chạy bằng động cơ hy sinh sự yên tĩnh để di chuyển trên địa hình hiểm trở. Gầu nâng dạng kéo được nâng lên cao bằng hệ thống kích hoạt đơn giản.
Thang máy cắt kéo màu xanh
Thang máy cắt kéo màu xanh

Xe nâng hàng – máy xây dựng hạng nặng

Xe nâng hàng Folklit .Nếu vật liệu cần vận chuyển một quãng đường ngắn, có thể sử dụng thiết bị xe nâng. Thang máy có thể di chuyển vật liệu theo cả chiều dọc và chiều ngang. Thường được sử dụng trong nhà kho, nó được vận hành bằng vô lăng và các nút điều khiển trên bảng điều khiển. Thiết bị này rất phù hợp để xếp dỡ các gói hàng / vật liệu nặng.
Có mười loại xe nâng chính, mỗi loại có một công dụng cụ thể. Ví dụ, xe nâng tầm với được sử dụng để “tiếp cận” các hộp và các đồ vật khác ở độ cao cực lớn trong nhà kho.
xe nâng hàng folklift
xe nâng hàng folklìt

Thang máy một người – manlift

Xe nâng được tạo ra để vận chuyển công nhân giữa các tầng của các tòa nhà đang được xây dựng. Thông thường, thang máy manlift được trang bị bốn bánh và hầu hết có thể di chuyển xung quanh các địa điểm. Tuy nhiên, những chiếc máy này đôi khi đứng yên và phải di chuyển trên xe kéo.
Xe nâng sử dụng hệ thống cần trục uốn cong sử dụng máy bơm thủy lực để nâng một gầu mà người lao động đứng trong quá trình vận chuyển. Thang máy xây dựng này lý tưởng cho bất kỳ dự án nào cần đạt độ cao lớn.
thang máy một người manlift
thang máy một người manlift

Máy đẩy hàng Telehandler hạng nặng

Mấy đẩy hàng Telehandler .Đây là sản phẩm có công dụng tương tự như máy đẩy hàng forklift tuy nhiên bộ điều khiển từ xa được sử dụng cho các công việc mà xe nâng không đủ. Nó nặng hơn xe nâng và có thể tiếp cận các khu vực cao hơn nhiều.
Điểm đặc trưng là những thiết bị hạng nặng này có một cánh tay có thể mở rộng, cho phép chúng đặt tải ở những nơi cao. Máy cũng có lốp lớn, tạo lợi thế trên những cung đường địa hình.
máy đẩy hàng telehandler
máy đẩy hàng telehandler

Máy ủi hạng nặng BullDozer

Máy ủi Bulldozer được sử dụng để san ủi đất, đá, hoặc một số vật liệu rời khác, phục vụ thi công công trình xây dựng trong công nghiệp, giao thông, thủy lợi, nông nghiệp và các công trình phát triển cơ sở hạ tầng khác.
Máy ủi là một phần của thiết bị bánh xích và có nhiều công dụng khác nhau. Được trang bị một tấm xô kim loại, phần máy móc hạng nặng này được sử dụng để đẩy, vận chuyển và cô đặc bất kỳ loại vật liệu rời nào tại chỗ. Tấm kim loại cũng có thể được sử dụng để nới lỏng các vật liệu nén chặt và phá vỡ các bức tường hoặc các cấu trúc ổn định khác.
Máy ủi hạng nặng BullDozer
một chiếc xe ủi đất gần khu rừng đang làm việc trên công trường

Máy kéo – Máy xây dựng hạng nặng

Máy kéo scraper cũng được sử dụng trong các hoạt động di chuyển đất. Thiết bị hạng nặng này bao gồm một phễu phía sau có thể di chuyển theo phương thẳng đứng, với một cạnh sắc để làm phẳng bề mặt. Mặt trước có cạnh sắc để cắt đất và mặt phẳng của thợ mộc để cắt gỗ. Hai công cụ làm việc cùng nhau để lấp đầy phễu và vận chuyển bất kỳ vật liệu nào được đưa ra khỏi khu vực đã được dọn sạch.
Máy kéo hạng nặng Scraper
Máy kéo hạng nặng Scraper

Máy xúc lật Mini Skid Steer Load

Được sử dụng cho nhiều công việc, máy xúc lật trượt – Mini skid steer load là một loại máy chạy bằng động cơ nhỏ. Phía trước cabin điều hành có một cơ cấu cho phép gắn các loại công cụ khác nhau.
Từ thùng chứa đến máy xúc lật, máy xúc lật có thể chứa các thiết bị khác nhau và cũng đủ nhỏ để di chuyển vào các khu vực chật hẹp của địa điểm. Khung cứng, có nghĩa là chuyển hướng được thực hiện thông qua hệ thống lái vi sai (ví dụ: mỗi bánh xe chuyển động ở một tốc độ khác nhau, do đó gây ra rẽ).
Máy xúc lật Mini Skid Steer Load
Máy xúc lật Mini Skid Steer Load

Máy xúc đào liên hợp – thiết bị xây dựng

Một loại máy đào khác là máy xúc đào liên hợp backhoe . Được trang bị một gông ở phía sau và một thùng ở phía trước, đây là một chiếc máy đa công dụng. Tương tự như máy kéo, nó được vận hành bởi một người lái xe và có khả năng đẩy vật liệu, với lợi ích bổ sung là xúc. Do cấu hình nhỏ và khả năng cơ động cao, máy xúc lật (gọi là backhoe trong ngành công nghiệp) thường được thấy trong môi trường đô thị.
máy xúc đào liên hợp blackhoe
máy backhoe trong một khu phố đào một cái hố

Máy xúc hạng nặng – thiết bị xây dựng

Máy xúc Excavator là một loại máy móc hạng nặng được sử dụng để đào và nghiền vật liệu trên một địa điểm. Nó bao gồm một cần trục thủy lực giống như một cần cẩu với một cái xẻng kim loại có các ngạnh sắc nhọn ở cuối. Ca-bin của người lái xe được đặt trên một bệ xoay, giúp máy có thể cơ động hơn. Máy có thể di động do có tấm lót dưới iage bao gồm các bài hát hạng nặng. Mặc dù đôi khi được gọi là “xẻng điện”, máy xúc và xẻng điện có những điểm khác biệt.

 

Máy xúc hạng nặng Excavator
Máy xúc hạng nặng đang đào một cái hố

Máy bó gỗ

Máy bó chân vịt là một loại máy gặt được yêu cầu để khai thác gỗ còn được gọi là Feller Bunccher. Chúng bao gồm một đế bốn bánh tiêu chuẩn, giúp chúng dễ dàng tiếp cận các địa điểm địa hình. Một người chặt hạ hái cây bằng cách quấn nhiều cánh tay kim loại xung quanh thân cây và sau đó dùng cưa cưa chặt phần gốc của nó. Loại máy thu hoạch này sau đó chở toàn bộ cây đến khu vực thu gom, nơi cây xanh sẽ bị phá bỏ bởi các loại máy khác.
Máy bó gỗ Feller Buncher
Máy bó gỗ Feller Buncher đang làm việc trong rừng

Máy gặt – Harvester

Máy gặt, hoặc máy liên hợp, được sử dụng để thu thập ngũ cốc và các loại cây trồng tương tự khác. Máy này kết hợp giữa gặt, đập và thu hoạch vào một quy trình, tạo nên hiệu quả cho các dự án nông nghiệp. Nó giúp tách rơm khỏi cây trồng, giảm thiểu công việc thủ công cho người nông dân. Một con lăn xoáy lớn hút vào cây trồng và loại bỏ thân cây qua máng trượt.
máy gặt harvester
một máy gặt trên cánh đồng khổng lồ

Máy đào rãnh

Máy đào rãnh Trencher là công cụ hoàn hảo để đào mương, kênh hoặc các lỗ dài và hẹp khác cho những thứ như đường ống và dây cáp ngầm. Công cụ mạnh mẽ này được trang bị một chuỗi kim loại nặng được làm bằng thép cực kỳ chắc chắn mà nó sử dụng để cắt xuống đất và xé toạc những thứ như rễ cây, đá nhỏ hơn và bụi bẩn. Chúng có nhiều kích cỡ và công suất khác nhau, giống như máy xới bánh xe hoặc máy xới xích, trông giống như một chiếc cưa xích khổng lồ.
máy đào trencher
máy đào trencher rãnh xích trên đường nhựa

Xe ben đầu kéo

Như với bất kỳ xe ben đầu kéo Hauler nối nào, một chiếc xe  có khớp nối có một khớp trục trong cấu trúc của nó, giúp tăng tính di động. Do mối nối này, nó có thể mang tải trọng lớn xung quanh những vòng quay chặt chẽ, làm cho nó trở nên lý tưởng cho hầu hết các công trình kết cấu. Xe ben đầu kéo này có một trung tâm điều khiển nơi người lái xe ngồi và một thùng vật liệu để vận chuyển hàng hóa. Hầu hết tất cả các xe đẩy có khớp nối đều là xe bốn bánh, cho phép họ truy cập vào hầu hết các địa điểm bất kể điều kiện.
Xe ben đầu kéo HauLer
Xe ben đầu kéo HauLer

Xe tải chở đất

Xe tải chở đất được sản xuất đặc biệt cho môi trường khắc nghiệt. Chiếc xe tải hạng nặng này có bánh xe lớn với rãnh sâu, cho phép nó vượt địa hình và hỗ trợ các công trường xây dựng và khai thác. Nó chủ yếu được sử dụng để vận chuyển các vật liệu như đá hoặc đất từ ​​địa điểm này sang địa điểm khác. Một số mô hình sử dụng gầu đổ nhiều trục để hỗ trợ tải trọng thậm chí còn nặng hơn.
xe tải chở đất
một chiếc xe tải chở đất trên đường cao tốc

Xe trải thảm nhựa nóng – paver

Xe tải Paver dùng để rải nhựa đường được gọi là máy rải nhựa đường. Nhựa đường được xe tải chở vào máy rải nhựa và sau đó được phân phối đến khu vực mong muốn trước khi được đóng gói bán xuống – sau đó chúng được làm phẳng hoàn toàn bằng con lăn. Máy lát đá thường được kéo bởi một chiếc xe tải chở nhựa đường.
xe trải nhựa đường paver
máy rải nhựa đường với công nhân trên đó

Xe cào bóc đường

Xe cào bóc đường, mài nhựa đường, loại bỏ nó khỏi vị trí ban đầu. Máy này truyền động xuống một khoảng không gian và nhặt nhựa đường đã trải, nghiền nó và sau đó bắn nó ra một hệ thống dây đai vào một chiếc xe tải tự đổ.
Những chiếc máy này giúp tạo bề mặt sẵn sàng cho nhựa đường mới và hỗ trợ nỗ lực tái chế bằng cách thu hồi nhựa đường cũ. Máy này cồng kềnh và khó điều động, vì vậy, điều cần thiết là phải đặt đúng vị trí của máy khi bắt đầu công việc để đảm bảo giảm thiểu dịch chuyển trong khi phay.
Xe cào bóc mặt đường
Xe cào bóc mặt đường

Xe san gạt

Một chiếc xe san gạt là cần thiết cho quá trình xây dựng một con đường. Máy móc hạng nặng này là một trong những thành phần làm phẳng một khu vực đất để xây dựng một con đường. Xe san gạt đảm bảo điểm đồng đều nhờ một tấm kim loại làm phẳng các khu vực nó đi qua. Nó thường có sáu bánh và có phần mũi thuôn dài để đặt các tấm kim loại phẳng.
xe san gạt
xe san gạt trên công trình

Máy đầm – compactor

Trong khi có nhiều loại máy đầm – compactor trong xây dựng, máy đầm tấm được sử dụng phổ biến nhất. Nó có một tấm đế rung giúp cân bằng các bề mặt và nghiền các mảnh vụn không bằng phẳng. Một loại máy đầm thông dụng khác là máy đầm lăn đường.
Máy lu lèn được sử dụng để san phẳng đường để chuẩn bị cho việc rải lại nhựa hoặc làm nền. Các loại máy đầm thông thường khác được tìm thấy trên các công trường xây dựng là máy đầm rác và máy đầm thủy lực.
Máy đầm compactor
một công nhân đẩy một máy đầm màu vàng

Xe lu tĩnh

Để ép nhựa đường, đất và các vật liệu rời khác, người ta sử dụng xe lu trống. Máy này thường được tìm thấy ở các công trường xây dựng đường. Con lăn trống có hai loại: con lăn trơn và con lăn chân đế.
Con lăn trơn tạo áp suất tĩnh và sử dụng rung động để nén các vật liệu rời. Con lăn Padfoot , còn được gọi là con lăn Sheepsfoot, cũng cung cấp áp suất tĩnh và độ rung; tuy nhiên, chúng cũng tạo ra lực thao tác, cho phép đầm nén đồng đều.
Xe lu tĩnh
Xe lu tĩnh trên công trường thi công

Máy xúc lật nhỏ gọn và Máy xúc lật đa địa hình

Máy xúc lật nhỏ gọn (CTL) và máy xúc lật đa địa hình (MLT) là những máy nén nhỏ được sử dụng để vận chuyển và tải vật liệu. Được trang bị với các tấm kim loại phía trước, cả hai máy đều nâng và phá vỡ các tải trọng lớn.
Sự khác biệt giữa CTL và MTL là CTL gồ ghề hơn và tạo áp lực lớn lên mặt đất của nó, vì vậy nó là tốt nhất cho những địa hình khắc nghiệt. MTL ít gồ ghề hơn nhưng được thiết kế để hoạt động trên các bề mặt mỏng manh hơn.
máy xúc lật mini
máy xúc lật mini

Xe ủi gỗ

Xe ủi  cũng được sử dụng trong các hoạt động khai thác gỗ Những máy cắt rừng này cắt và sau đó chuyển cây đến bãi đáp, nơi chúng sẽ được chất lên tàu để vận chuyển. Không giống như người giao nhận, những loại xe này có thể tải gỗ đến trước mặt đất cách vài inch . Người dùng thường đẩy gỗ vào một nơi cố định
xe ủi gỗ
xe ủi gỗ trong rừng

Xe giao nhận có móc

Xe gắp gỗ cũng được sử dụng trong các nỗ lực ghi nhật ký – nó lấy các bản gỗ đã được đốn hạ và đưa chúng đến nơi chứa . Điển hình là một chiếc xe tải tám bánh, chiếc máy này được thiết kế để đi địa hình vào những địa hình hiểm trở.
Lợi thế của việc sử dụng phương tiện lâm nghiệp này so với các loại máy khác là nó có thể vận chuyển các khúc gỗ trên mặt đất. Điều này giúp loại bỏ lực cản có thể phá hủy đất.
Xe giao nhận có móc 
Xe giao nhận gỗ có móc đang hoạt động

Xe tải cần cẩu

Bộ cần cẩu trên xe tải được thiết kế để xử lý các bản gỗ nặng một cách dễ dàng. Một số mô hình linh hoạt hơn những mô hình khác – tùy thuộc vào khả năng off-road của họ. Xe tải cần cẩu còn được gọi là – xúc lật Knuckleboom được trang bị đường ray và linh hoạt hơn so với các loại máy xúc bánh lốp hoặc xe kéo. Khi nhân viên giao nhận đưa một khúc gỗ đến địa điểm xếp hàng, nhân viên bốc xếp sẽ sử dụng một đầu cẩu để lấy gỗ và đưa lên xe tải.
Xe tải cần cẩu 
Xe tải cần cẩu gỗ trong khu rừng

Tháp ánh sáng có thể kéo được

Tháp đèn ánh sáng có thể kéo được sử dụng để cung cấp ánh sáng trong các dự án ban đêm hoặc trên các địa điểm không có ánh sáng tự nhiên. Máy này thường chạy bằng động cơ diesel và có thể chạy trên đường địa hình. Nó bao gồm một máy phát điện, được gắn vào một cặp bánh xe và chính tháp đèn.
Tháp ánh sáng có thể kéo được
một tháp đèn có thể kéo chiếu sáng một công trường vào ban đêm

Cần cẩu sàn

Xe có Cần trục chở hàng nó là một hệ thống cần trục nhỏ, di động với bệ quay 360 độ. Loại cần trục này lý tưởng cho các dự án yêu cầu nâng hạ vật liệu tại các địa điểm lân cận. Nền tảng vận hành, hoặc boong, nằm trên bốn bánh xe và có bảng điều khiển cùng với vô lăng để vận hành.
một cần cẩu boong
một cần cẩu boong mang màu xanh lá cây

 

Búa Phá Đá – Búa Thủy Lực

Búa thuỷ lực hay còn được biết đến với tên gọi khác như búa phá đá, búa phá đá thuỷ lực. Đây là công cụ hữu hiệu giúp hỗ trợ đắc lực trong quá trình thực thi các công trình xây dựng.

Chúng tôi xin phép giới thiệu búa phá đá JSB40D Made in Korea . Được đánh giá tốt nhất về khoản hiệu năng cũng như tính năng so với các dòng sản phẩm búa phá đá cùng phân khúc .

Không chỉ phục vụ quá trình khai thác và san lấp mặt bằng tiết kiệm tối đa sức lực, loại búa này còn được đánh giá nhỏ gọn, phù hợp trong không gian nhỏ hẹp, toàn bộ thiết bị có thiết kế tối ưu, cấu trúc đơn giản, dễ vận hành bằng xe chuyên dụng, cũng như thuận tiện trong việc bảo quản và sửa chữa

Búa phá đá JSB 40D
Búa phá đá JSB 40D
Dù dự án của bạn đòi hỏi gì, chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ giúp bạn có thêm định hướng trong việc quyết định loại thiết bị nào bạn sẽ cần. Điều quan trọng là phải xem xét sự an toàn cũng như hiệu quả khi chọn thiết bị cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ của bạn.
Một số máy móc này dễ sử dụng hơn những máy móc khác, và Máy Xây Dựng Miền Nam  có mọi thứ từ thiết bị di chuyển đất đến các cần trục boong để giúp bạn hoàn thành công việc đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 + 8 bằng mấy ?