0765059186

Máy xúc lật di chuyển yếu

Máy xúc lật di chuyển yếu sẽ gặp rất nhiều rắc rối trong quá trình hoàn tất công việc theo tiến độ đã được định sẵn, vì vậy hãy cùng theo dõi Máy Xây Dựng Miền Nam để xem chiếc xe xúc của bạn gặp tình trạng gì dẫn đến vấn đề này nhé !

Tìm hiểu nguyên nhân Máy Xúc Lật – Xúc Đào di chuyển yếu

Các nguyên nhân khiến chiếc máy xúc của bạn đột nhiên di chuyển yếu hơn và hoạt động kém hiệu quả có rất nhiều trường hợp, hãy căn cứ tùy theo trường hợp nào dưới dây để có phương án phù hợp nhé

Xsuc lật di chuyển chậm tại sao
Xsuc lật di chuyển chậm tại sao

Hệ thống bơm thủy lực

Thông thường hệ thống bơm thủy lực máy xúc, cùng với các van xả hệ thống, van xả dịch vụ và van ưu tiên khác nhau để giúp máy đào chạy trơn tru hơn.

Nói chung, có hai máy bơm thủy lực chính, một máy bơm cho mỗi động cơ đường ray và có thể một máy bơm dịch chuyển nhỏ hơn cho mạch thí điểm. Lý do tại sao máy đào chạy chậm có thể là do hai máy bơm thủy lực chính bị hư hỏng hoặc mất công dụng, vì chúng được thiết kế chủ yếu để cung cấp năng lượng cho chức năng chính của máy đào.

Tải của máy xúc hiện đại đều được trang bị 2 máy bơm thủy lực. Khi quay trở lại, dòng chảy được chuyển hướng qua van tải hoặc van tái sinh, kết hợp cả hai dòng chảy và cung cấp thêm năng lượng cần thiết cho xi lanh cần thiết, dẫn đến lực hoạt động sẽ tốt hơn.

Hai bộ nguồn của máy đào, động cơ và bơm thủy lực, được dẫn động thông qua khớp nối truyền động linh hoạt. Những dấu hiệu đầu tiên của sự cố sẽ xuất hiện khi máy xúc di chuyển sang một bên hoặc một số chức năng hoạt động chậm trong khi các chức năng khác vẫn hoạt động bình thường. Nếu tất cả các chức năng đều chậm thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy bộ nguồn bị lỗi hoặc khớp nối truyền động bị mòn và trượt.

Động cơ yếu

Động cơ bị hỏng hoặc mất công suất sẽ khiến máy xúc di chuyển chậm và yếu. Cần kiểm tra và sửa chữa/thay thế động cơ nếu cần.

Hệ thống truyền động bị trượt

Trục, bánh răng, xích truyền động bị trượt làm mất lực kéo. Cần kiểm tra và điều chỉnh độ chặt của các bộ phận truyền động.

Phanh tay kéo không chuẩn

Quên thả phanh tay trước khi di chuyển khiến máy bị chậm và yếu. Cần nhớ thả phanh trước khi lái.

Lốp mòn hoặc hư hỏng

Lốp bị mòn quá mức hoặc thủng làm giảm lực bám đường, máy trượt và di chuyển yếu. Cần kiểm tra và thay lốp mới.

Dầu thủy lực ít

Dầu bơm không đủ áp lực hoặc lượng khiến các xi lanh thủy lực hoạt động yếu. Cần bổ sung đủ dầu thủy lực cho hệ thống bơm .

Hệ thống lái hỏng

Bơm lái, xi lanh lái bị rò rỉ hoặc hỏng làm mất khả năng điều khiển tốt. Cần kiểm tra và sửa chữa hệ thống lái.

Bộ ly hợp bị trượt

Bộ ly hợp bị mòn hoặc trơn trượt sẽ làm giảm moment xoắn truyền tới bánh xe, khiến máy mất sức kéo. Cần kiểm tra và điều chỉnh hoặc thay mới bộ ly hợp.

Khớp nối càng, gầu bị lỏng

Các khớp nối, ổ trục bị lỏng làm giảm lực truyền động từ thân máy đến càng và gầu. Cần siết chặt các khớp nối.

Máy bị quá tải

Tải trọng vận chuyển vượt quá tải trọng cho phép của máy làm giảm khả năng di chuyển. Cần kiểm tra và không vượt quá tải trọng thiết kế.

Địa hình gồ ghề, lầy lội

Địa hình không bằng phẳng, gồ ghề hoặc lầy lội quá mức gây mất ma sát và khả năng di chuyển của máy xúc.

Hệ thống thủy lực bị rò rỉ

Rò rỉ dầu thủy lực ở ống dẫn, xi lanh làm mất áp lực hoạt động. Kiểm tra và sửa chữa các rò rỉ.

Mức dầu hộp số thấp hoặc thiếu dầu hộp số

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy xúc di chuyển yếu. Dầu hộp số là chất bôi trơn và truyền lực cho hệ thống di chuyển của máy xúc. Nếu mức dầu hộp số thấp hoặc thiếu dầu, các bánh xích sẽ không được bôi trơn và truyền lực hiệu quả, dẫn đến máy xúc di chuyển yếu.

Để khắc phục vấn đề này, cần kiểm tra mức dầu hộp số thường xuyên. Nếu mức dầu thấp hoặc thiếu dầu, cần bổ sung dầu hộp số theo quy định của nhà sản xuất.

Rò rỉ dầu trong đường dầu chính

Rò rỉ dầu trong đường dầu chính sẽ khiến dầu bị thất thoát, dẫn đến áp suất dầu giảm, khiến máy xúc di chuyển yếu.

Để kiểm tra rò rỉ dầu, có thể sử dụng đèn pin để soi vào đường dầu chính. Nếu thấy có vết dầu chảy ra, cần tìm và khắc phục rò rỉ.

Bộ lọc dầu hộp số bị tắc

Bộ lọc dầu hộp số có tác dụng lọc sạch các tạp chất trong dầu hộp số. Nếu bộ lọc dầu hộp số bị tắc, dầu sẽ không được lọc sạch, dẫn đến giảm hiệu suất truyền lực, khiến máy xúc di chuyển yếu.

Để khắc phục vấn đề này, cần thay bộ lọc dầu hộp số theo quy định của nhà sản xuất.

Một số hạng mục bảo dưỡng máy xúc định kỳ cần lưu ý
Một số hạng mục bảo dưỡng máy xúc định kỳ cần lưu ý

Bơm dầu hộp số bị hỏng

Bơm dầu hộp số có tác dụng bơm dầu đến các bánh xích. Nếu bơm dầu hộp số bị hỏng, sẽ không có dầu đến các bánh xích, khiến máy xúc di chuyển yếu.

Để khắc phục vấn đề này, cần sửa chữa hoặc thay thế bơm dầu hộp số.

Van điều áp trong bơm di chuyển bị hỏng

Van điều áp trong bơm di chuyển có tác dụng điều chỉnh áp suất dầu đến các bánh xích. Nếu van điều áp bị hỏng, áp suất dầu đến các bánh xích sẽ không ổn định, khiến máy xúc di chuyển yếu.

Để khắc phục vấn đề này, cần sửa chữa hoặc thay thế van điều áp trong bơm di chuyển.

Để tránh tình trạng máy xúc di chuyển yếu, cần bảo dưỡng máy xúc định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Bảo dưỡng máy xúc định kỳ sẽ giúp phát hiện và khắc phục kịp thời các vấn đề có thể xảy ra, giúp máy xúc hoạt động ổn định và hiệu quả.

Xem thêm : 99+ Mẫu máy xúc lật cao cấp

Dưới đây là một số hạng mục bảo dưỡng máy xúc định kỳ cần lưu ý

  • Kiểm tra mức dầu hộp số và thay dầu hộp số theo quy định của nhà sản xuất.
  • Kiểm tra đường dầu chính và khắc phục rò rỉ dầu nếu có.
  • Thay bộ lọc dầu hộp số theo quy định của nhà sản xuất.
  • Kiểm tra và bảo dưỡng bơm dầu hộp số.
  • Kiểm tra và bảo dưỡng van điều áp trong bơm di chuyển.

Ngoài ra, cần chú ý đến các yếu tố sau để giúp máy xúc di chuyển hiệu quả:

  • Sử dụng máy xúc đúng tải trọng.
  • Kiểm tra và bảo dưỡng các bánh xích và lốp.
  • Điều chỉnh áp suất lốp phù hợp.
  • Sử dụng máy xúc trên bề mặt bằng phẳng.

Nếu khách hàng gặp các vấn đề về việc di xe xúc di chuyển chậm có thể liên hệ Hotline : 0765059186 của Máy Xây Dựng Miền Nam để biết thêm chi tiết về các sản phẩm phụ tùng máy xúc .