0765059186

Làm thế nào để trở thành nhà thầu xây dựng? Hướng dẫn từng bước

Nhà thầu xây dựng là một cá nhân cung cấp các dịch vụ độc lập và chuyên nghiệp cho người sử dụng lao động bên thứ ba trong ngành xây dựng, do hầu hết các công trình nhà từ cơ bản đến cao cấp đều cần dịch vụ này. Đặc biệt là ở thành thị nơi mà công việc bộn bề thì việc thuê nhà thầu chịu trách nhiệm xây dựng cho công trình là điều giúp tối ưu thời gian .

Công việc chính của Nhà thầu xây dựng là gì

Những công việc chính của Nhà thầu xây dựng bao gồm lập kế hoạch, giám sát và quản lý các dự án xây dựng khác nhau, như các dự án khu dân cư, thương mại hoặc công trình công cộng. Ngoài ra, các nhà thầu xây dựng cũng phải xin giấy phép xây dựng và giấy phép cho dự án.

Hầu hết các nhà thầu đều sở hữu doanh nghiệp của riêng mình và tự kinh doanh. Công việc này đòi hỏi phải di chuyển bận rộn qua nhiều công trường khác nhau, điều này có thể khá căng thẳng do sự chậm trễ bất ngờ, thời hạn dự án và yêu cầu làm thêm giờ.

Dưới đây là hướng dẫn giúp cung cấp từng bước về cách trở thành một nhà thầu xây dựng thành công.

Hướng dẫn từng bước cách trở thành nhà thầu xây dựng

Các bước cơ bản mà một người phải tuân theo để trở thành một nhà thầu xây dựng được giải thích dưới đây:

Bằng cấp giáo dục có liên quan đóng một vai trò quan trọng trong việc trở thành một nhà thầu được cấp phép. Người ta phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng cao đẳng để trở thành nhà thầu được cấp phép. Bằng cấp cao hoàn toàn dựa trên công nghệ xây dựng rất quan trọng để có thêm kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực này. Nó làm nổi bật hồ sơ của một người để làm cho chúng dễ tiếp thị hơn đối với khách hàng tiềm năng.

Các khóa học ngắn hạn tập trung vào thực tiễn kinh doanh, tài chính, quy định thuế và pháp lệnh phân vùng địa phương có thể thúc đẩy cơ hội việc làm cho một nhà thầu.

Bước 2: Đạt được Vị trí, Kinh nghiệm và Kỹ năng trong Xây dựng

Một số nhà thầu xây dựng có được giấy phép nhà thầu chỉ dựa trên kinh nghiệm lâu năm của họ trong ngành xây dựng. Kinh nghiệm tối thiểu thường được xét khác nhau ở các địa phương, quốc gia khác nhau , nhưng nhìn chung, không dưới ba năm trong các công việc xây dựng.

Mức độ kinh nghiệm được đề cập ở đây là kinh nghiệm đạt được của các nhà thầu được cấp phép trong các dự án khu dân cư hoặc thương mại khác nhau. Nhiều cá nhân bắt đầu làm việc dưới quyền một tổng thầu hoặc thầu xây dựng, điều này khiến họ tiếp xúc nhiều hơn với các tình huống thực tế.

Các nhà thầu xây dựng có được kiến ​​thức về các thực tiễn xây dựng khác nhau và các quy định về xây dựng trong quá trình học tập hoặc kinh nghiệm trong ngành của họ. Bên cạnh những kỹ năng chính đặc trưng cho ngành xây dựng này, một số kỹ năng mềm mà một nhà thầu xây dựng phải có là kỹ năng viết và lời nói, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng giám sát và quản lý thời gian.

Bước 3: Tạo kế hoạch kinh doanh

Một nhà thầu xây dựng, trước khi được cấp phép, phải lập một kế hoạch kinh doanh hợp lý. Kế hoạch kinh doanh của nhà thầu phải bao gồm một số yếu tố như phạm vi công việc, khía cạnh tài chính và tất cả các thông tin cần thiết để đảm bảo tính khả thi và lợi nhuận của việc kinh doanh theo hợp đồng theo thời gian.

Tạo kế hoạch kinh doanh

Bước đầu tiên dẫn đến thành công của một nhà thầu xây dựng là xác định xem chuyên môn đó phải tập trung vào lĩnh vực nào. Ví dụ, một nhà thầu có nhiều kinh nghiệm hơn trong công việc điện hoặc công trình cơ khí phải tập trung vào những kỹ năng này để tạo sự khác biệt với các nhà thầu khác trong doanh nghiệp. Nhà thầu cũng có thể lựa chọn giữa các loại dự án, từ dự án thương mại lớn đến dự án khu dân cư nhỏ.

Bất kể nhà thầu chọn chuyên môn nào để làm việc, điều cần thiết là phải có một kế hoạch kinh doanh phù hợp để có được một lộ trình rõ ràng cho việc vận hành doanh nghiệp.

Bước 4: Nhận Giấy phép Hợp đồng

Tất cả các nhà thầu xây dựng bắt buộc phải có giấy phép hành nghề. Thủ tục xin giấy phép thầu chủ yếu phụ thuộc vào các quy định của tiểu bang và địa phương. Các yêu cầu có thể khác nhau, nhưng hầu hết trong số họ yêu cầu nền tảng giáo dục và kinh nghiệm chuyên môn. Một số quốc gia yêu cầu ứng viên phải qua đào tạo chuyên môn và vượt qua bài kiểm tra trước khi cung cấp giấy phép của nhà thầu.

Bước 5: Quản lý hợp đồng kinh doanh

Một nhà thầu thành công nên quản lý một cách nhất quán hoạt động kinh doanh theo hợp đồng để họ có được uy tín vững chắc đối với công việc xây dựng. Việc quản lý hợp đồng kinh doanh theo hợp đồng đòi hỏi một số bước như:

  1. Xem xét tài chính
  2. Tiếp thị
  3. Duy trì giấy phép nhà thầu
  4. Luôn cập nhật các quy định và tiêu chuẩn của nhà thầu
  5. Duy trì chất lượng trong thực tế xây dựng mà không có bất kỳ tranh chấp nào

Khi một cá nhân đã có đủ trình độ học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng và giấy phép hợp pháp để trở thành nhà thầu xây dựng, họ có thể bắt đầu kinh doanh của riêng mình hoặc làm việc cho các công ty xây dựng đã thành lập.

Chứng nhận ngành không bắt buộc đối với các nhà thầu, nhưng sẽ hữu ích khi đảm bảo với khách hàng rằng các hướng dẫn và tiêu chuẩn ngành đang được tuân thủ. Tất cả các chương trình chứng nhận đều yêu cầu trình độ học vấn và kinh nghiệm nhất định. Chứng nhận có thể giúp nâng cao các tiêu chuẩn kinh doanh và do đó góp phần trở thành nhà thầu thành công.

Câu hỏi thường gặp

Ai là nhà thầu xây dựng?

Nhà thầu xây dựng là một cá nhân cung cấp các dịch vụ độc lập và chuyên nghiệp cho người sử dụng lao động bên thứ ba trong ngành xây dựng.

Bạn có cần giấy phép để trở thành một nhà thầu xây dựng?

Tất cả các nhà thầu xây dựng bắt buộc phải có giấy phép hành nghề. Thủ tục xin giấy phép thầu chủ yếu phụ thuộc vào các quy định của tiểu bang và địa phương.
Các yêu cầu có thể khác nhau, nhưng hầu hết trong số họ yêu cầu nền tảng giáo dục và kinh nghiệm chuyên môn. Một số quốc gia yêu cầu ứng viên phải qua đào tạo chuyên môn và vượt qua bài kiểm tra trước khi cung cấp giấy phép.

Làm thế nào để trở thành một nhà thầu xây dựng thành công?

Năm bước cơ bản cần tuân theo để trở thành một nhà thầu xây dựng thành công là:
1. Có được bằng cấp thích hợp về công nghệ xây dựng
2. Có được vị trí, kinh nghiệm và kỹ năng trong lĩnh vực xây dựng
3. Lập kế hoạch kinh doanh
4. Nhận giấy phép hợp đồng
5. Quản lý hợp đồng kinh doanh

Đọc thêm

Vai trò và Trách nhiệm của Nhà thầu trong Xây dựng

Lợi ích của BIM đối với Tổng thầu là gì?

Lựa chọn nhà thầu phá dỡ có năng lực cho các dự án xây dựng

Các loại búa phá đá sử dụng trong công trình tháo dỡ