0765059186

8 loại hình công ty xây dựng

Các công ty xây dựng được chia thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào loại công việc mà công ty thực hiện. Vai trò trong việc xây dựng như thu hồi đất, thiết kế, lập kế hoạch tài chính, thực hiện, vận hành, bảo trì và các công việc trên giấy biểu thị loại hình công ty xây dựng.

Các loại hình công ty xây dựng

Tùy thuộc vào công việc mà họ thực hiện, các công ty xây dựng được phân thành các loại sau:

1. Nhà thầu cải tạo nhỏ

Các nhà thầu cải tạo nhỏ thường làm những công việc cần số vốn nhỏ và loại công việc không cần nhiều dự toán hoặc tổ chức thi công lớn. Họ thường thực hiện thay đổi nhà hoặc công việc thương mại và văn phòng nhỏ. Nhiều nhà thầu cải tạo nhỏ có văn phòng của họ trong nhà của họ và thực hiện ” công việc giấy tờ ” vào ban đêm.

2. Tổng thầu

Các công ty này thường là chuyên gia trong các công trình xây dựng mới hoặc sửa chữa. Nhiều nhà thầu xây dựng thầu phụ một phần công việc chính của họ, trong khi các nhà thầu sửa đổi thường thực hiện nhiều công việc với lực lượng của riêng họ. Một số tổng thầu chuyên về các công trình công cộng.

3. Chủ sở hữu-Người xây dựng

Công ty đóng vai trò là chủ sở hữu xây dựng không phải là nhà thầu theo nghĩa chặt chẽ của từ này. Một công ty như vậy xây dựng các tòa nhà chỉ vì quyền sở hữu của mình, hoặc để bán khi hoàn thành, hoặc cho thuê và vận hành. Đôi khi, nhiều chủ sở hữu xây dựng hoạt động với tư cách là tổng thầu hoặc với tư cách là người quản lý xây dựng như một công việc bên lề cho hoạt động kinh doanh chính của họ là xây dựng cho chính tài khoản của họ.

4. Nhà phát triển bất động sản

Đây là loại hình chủ đầu tư xây dựng, ngoài việc xây dựng để làm chủ sở hữu cá nhân, còn có thể xây dựng để bán trước hoặc sau khi hoàn thành công trình. Những người xây dựng nhà một và hai gia đình được bao gồm trong danh mục này.

5. Giám đốc xây dựng chuyên nghiệp

Người quản lý xây dựng chuyên nghiệp có thể được định nghĩa là một công ty, một cá nhân hoặc một nhóm cá nhân thực hiện các chức năng cần thiết trong việc xây dựng một dự án với tư cách là người đại diện của chủ sở hữu, nhưng làm như thể công việc được thực hiện với chính nhân viên của chủ sở hữu. . Tổ chức quản lý xây dựng thường cung cấp tất cả nhân lực cần thiết. Những nhân sự đó bao gồm giám đốc xây dựng, nhân viên xúc tiến, quản lý dự án và nhân viên kế toán. Người quản lý cho chủ sở hữu thuê lại các phần khác nhau của công trình và thực hiện tất cả các công việc quản lý văn phòng cần thiết, giám sát hiện trường, trưng dụng, thanh toán các nhà thầu phụ, báo cáo bảng lương và các công việc khác thay mặt chủ sở hữu với một khoản phí.

6. Giám đốc chương trình

Tổng thầu hoặc giám đốc xây dựng có thể mở rộng dịch vụ bằng cách đảm nhận việc quản lý chương trình. Các dịch vụ như vậy sẽ bao gồm, phá dỡ các tòa nhà hiện có trên địa điểm, đưa ra và cung cấp các phân tích tài chính về các tòa nhà mới. Việc mua lại một địa điểm mới, thuê một kiến ​​trúc sư và các chuyên gia thiết kế khác thay mặt cho chủ sở hữu. Giám sát các dịch vụ của họ, thực hiện các dịch vụ trước khi xây dựng trong giai đoạn lập kế hoạch, quảng cáo và nhận thầu từ các nhà thầu cho công trình mới, tư vấn về tài chính và phương thức thanh toán cho công việc, giám sát nhà thầu, thu hút khách thuê, cho dù thương mại, dân cư hay công nghiệp cho dự án hoàn thành, giúp điều hành và quản lý dự án hoàn chỉnh. Rõ ràng, các dịch vụ toàn diện nêu trên sẽ yêu cầu tổng thầu hoặc giám đốc xây dựng phải tăng cường đội ngũ nhân viên của mình với các kiến ​​trúc sư, kế toán, chuyên gia bất động sản được đào tạo và các chuyên gia quản lý và cho thuê.

7. Gói Người xây dựng

Những công ty như vậy đảm nhận hợp đồng cho cả thiết kế và xây dựng một tòa nhà. Ngoài ra, những dịch vụ này còn bao gồm cả việc thu hồi đất và cấp vốn cho dự án. Các công ty tham gia vào lĩnh vực xây nhà trọn gói thường có thể cho khách hàng tiềm năng xem nguyên mẫu của các tòa nhà tương tự do họ hoàn thành cho các chủ sở hữu trước đó. Các nhà xây dựng trọn gói thường sử dụng đội ngũ kiến ​​trúc sư và kỹ sư của riêng họ, cũng như nhân viên xây dựng. Một số nhà xây dựng trọn gói thầu phụ phần thiết kế cho các kiến ​​trúc sư hoặc kỹ sư độc lập. Điều quan trọng cần lưu ý là, khi một nhà xây dựng trọn gói đảm nhận thiết kế như một phần của đơn đặt hàng cho hợp đồng thiết kế-xây dựng, nhà xây dựng phải có giấy phép chuyên môn cần thiết về kỹ thuật hoặc kiến ​​trúc, được yêu cầu ở hầu hết các tiểu bang đối với những người thực hiện chức năng đó.

8. Nhà tài trợ-Người xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng do chính phủ hỗ trợ hoặc trợ cấp, đặc biệt là trong lĩnh vực nhà ở, một nhà tài trợ xây dựng có thể được giao trách nhiệm lập kế hoạch thiết kế, xây dựng, cho thuê, quản lý và bảo trì. Một nhà tài trợ hướng dẫn một dự án thông qua các giai đoạn xử lý và thiết kế của chính phủ. Nhà tài trợ thuê luật sư để giao dịch với các cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính và nhà tư vấn bất động sản khác nhau, để cung cấp bí quyết thu hồi và thẩm định đất. Khi ký hợp đồng xây dựng tòa nhà, nhà tài trợ đảm nhận vai trò của người xây dựng và theo nghĩa này, hoạt động rất giống như một người chủ xây dựng sẽ xây dựng cho chính tài khoản của mình.
Đọc thêm: Vai trò và Trách nhiệm của Kỹ sư Tư vấn Xây dựng